TẢO TƯƠI – NGUỒN “SỮA MẸ” DINH DƯỠNG CHO NUÔI TÔM

Trong tự nhiên, ấu trùng tôm giống sử dụng thực vật phù du, các mảnh vụn trong nước để làm thức ăn ở giai đoạn đầu. Và chuyển sang động vật phù du cho các giai đoạn sau. Vi tảo là nguồn thức ăn tươi quan trọng trong quá trình sản xuất tôm giống, do chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần cho ấu trùng. Nhiều nghiên cứu đã minh chứng, việc nuôi ấu trùng tôm bằng thực vật phù du sẽ giúp chúng phát triển nhanh hơn.

Tầm quan trọng của vi tảo

Vi tảo có vai trò quan trọng trong nuôi trồng thủy sản. Là loài tảo giàu dinh dưỡng và phù hợp nhất cho ương nuôi ấu trùng tôm. Vừa là nguồn thức ăn chủ yếu cho ấu trùng tôm. Vừa giúp điều hoà khí hoà tan, cân bằng độ đục cần thiết và ổn định pH môi trường nuôi.

Các nhà khoa học đã phân lập thành công vi tảo biển từ mẫu nước thu được tại vùng biển Việt Nam.

Hơn nữa, vi tảo còn có tác động tích cực lên khả năng tiêu hóa thức ăn. Kích thích tăng trưởng. Nâng cao tỷ lệ sống sót, tính chống chịu với điều kiện ngoại cảnh bất lợi, tăng cường miễn dịch.

Tại sao nên sử dụng tảo tươi để ương nuôi âu trùng tôm?

Dinh dưỡng tối ưu

Ấu trùng tôm quá nhỏ, cần được cho ăn bằng nguồn thức ăn đặc biệt, đảm bảo đủ hàm lượng dinh dưỡng để tôm phát triển khỏe mạnh.

Trong số đó, 2 nguồn thức ăn chính thường sử dụng trong quy trình ươm nuôi tôm giống là: tảo và artemia. Vì chúng có kích thước rất nhỏ, nhưng chứa hàm lượng axit amin và độ đạm cao, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của ấu trùng.

Tảo tươi cung cấp hàm lượng axit amin cho ấu trùng tôm

Ổn định môi trường nuôi

Ngoài là nguồn thức ăn chủ yếu cho ấu trùng tôm, tảo còn đóng vai trò quan trọng trong việc:

– Điều hoà các khí hoà tan

– Ổn định pH môi trường nuôi

Tăng sức đề kháng

Vi tảo có tác động tích cực lên khả năng tiêu hóa thức ăn, kích thích tăng trưởng. Nâng cao tỷ lệ sống sót, tính chống chịu với điều kiện ngoại cảnh bất lợi, tăng cường miễn dịch. Nhờ vậy, sức đề kháng của tôm được cải thiện đáng kể.

Công nghệ sản xuất tảo

Việc đầu tư vào công nghệ sản xuất tảo tươi tốn kém nhiều chi phí. Vì vậy, nhiều đơn vị trên thị trường thường sử dụng tảo khô để ươm nuôi ấu trùng tôm, bởi vì chi phí và công nghệ đầu tư tảo tươi cao hơn rất nhiều so với tảo khô mua sẵn trên thị trường.

Tôm giống TOKYO được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn vì?

– Chủ động nguồn tảo tươi do công ty sản xuất

– Tảo sau khi sản xuất được dùng cho tôm ăn trong vòng 24h sau khi nuôi cấy, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho ấu trùng

– Tôm được chăm sóc đặc biệt nên có đề kháng tốt, khả năng thích nghi cao với nhiều môi trường. Hạn chế tối đa các hao hụt cho người nuôi

 

0931 77 99 86