Phú Yên: Gấp rút thu hoạch tôm tránh mưa bão, giá tôm giảm thấp

Những ngày này, người nuôi thủy sản ở các địa phương chạy nước rút thu hoạch tôm, nhất là tôm thẻ chân trắng, tôm hùm để tránh mưa bão. Năm nay, sản lượng tôm tăng cao, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các thương lái hạn chế tiếp cận thu mua.

Tôm thẻ chân trắng giá thấp, khó tiêu thụ

Tại vùng hạ lưu sông Bàn Thạch (TX Đông Hòa), nông dân thu hoạch tôm nuôi để tránh mưa to ập xuống, tôm sốc nước ngọt. Ông Bùi Văn Tính, một người nuôi tôm thẻ chân trắng ở đây cho hay: Vùng này có nước ra nước vô (thủy triều lên xuống), thay đổi dòng chảy nên ít ô nhiễm, tôm có bệnh cũng dễ lướt qua. Giá bán tôm thẻ chân trắng hiện nay từ 85.000 – 90.000 đồng/kg, loại 100 con/kg. So với năm trước, năm nay, giá tôm giảm, sức mua chậm. “Mấy năm trước giá bán 120.000 đồng/kg, tôi a lô một tiếng là xe đông lạnh loại 2,5 tấn đứng chờ trên bờ, nay năn nỉ mà cũng không mấy người đến, do dịch bệnh chứ không phải thương lái làm dày. Cũng do ảnh hưởng dịch bệnh, có người lo ngại không thả nuôi nên vùng này diện tích nuôi tôm giảm”, ông Tính nói.

Bà Nguyễn Thị Bích Thuận, Trưởng Phòng Kinh tế TX Đông Hòa cho biết, từ đầu năm đến nay, vùng hạ lưu sông Bàn Thạch thả nuôi 899ha tôm sú, thẻ chân trắng, giảm 2,18% so với cùng kỳ. Đến nay nông dân thu hoạch 724 ha, sản lượng đạt 3.088 tấn, tăng 2,25% so với cùng kỳ.

 

0931 77 99 86