PHÒNG TẢO GỐC-CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ CỦA TÔM GIỐNG TOKYO

 

Trong tự nhiên, ấu trùng tôm giống sử dụng thực vật phù du trong nước để làm thức ăn ở giai đoạn đầu.  Đây là giai đoạn quan trọng quyết định thành bại vụ nuôi về sau nếu thức ăn của ấu trùng không bảo đảm.

Vi tảo là nguồn thức ăn tươi quan trọng trong quá trình sản xuất tôm giống, do chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần cho ấu trùng. Nhiều nghiên cứu đã minh chứng, việc nuôi ấu trùng tôm bằng thực vật phù du sẽ giúp chúng phát triển nhanh hơn.

Tôm giống TOKYO đã chủ động được nguồn tảo tươi do công ty sản xuất vì đã xây dựng thành công phòng tảo gốc- được chuyển giao công nghệ bởi các chuyên gia Nhật Bản, là công ty tiên phong đưa đối tượng Tảo nước mặn Thalassiosira.sp về gần ngọt.

 

Tảo Thalassiosira.sp là loài tảo được ấu trùng Zoea tôm thẻ chân trắng thích nhất. Từ đối tượng tảo nước mặn, công ty thuần dưỡng đưa về nuôi cấy ở môi trường gần ngọt 3‰ -5‰, Quy trình nuôi hoàn toàn bằng men vi sinh – khoáng đa lượng – vi lượng – Vitamin. Giúp tảo thuần khiết, sạch bệnh, làm Zoea lướt giai đoạn nhanh – khỏe mạnh đồng đều, không dính chân.

Tảo sau khi ổn định ở độ mặn từ 0-5‰ sẽ được bảo quản tại phòng  lạnh vô trùng cấp 1 đến phòng  lạnh cấp 2. Sau đó được dùng cho tôm ăn trong vòng 24h sau khi nuôi cấy, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho ấu trùng.

Nuôi tôm bằng tảo tươi hoàn toàn trong phòng lạnh. Ngay cả tảo cho ăn cũng nuôi trong phòng lạnh vô trùng chứ không phải nhóm sinh khối quang hợp bằng ánh sáng mặt trời.

Tôm giống Tokyo qua nhiều nghiên cứu cả về khoa học lẫn thực tiễn lâm sàng đã thành công quy trình đưa tảo Thalassiosira.sp từ môi trường nước mặn về gần ngọt. Đây là quy trình đột phá làm hạn chế tối đa mầm bệnh, ký sinh trùng thường thấy trong môi trường mặn. Từ đó tạo ra nguồn tôm giống có sức đề kháng tốt, khả năng thích nghi cao với nhiều điều kiện môi trường, hạn chế tối đa các hao hụt cho người nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931 77 99 86