Cà Mau: Thực hiện chiến lược phát triển ngành tôm mới – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

UBND tỉnh Cà Mau đặt mục tiêu phát triển ngành tôm của tỉnh trở thành một trung tâm thủy sản lớn nhất của vùng ĐBSCL và cả nước.

Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch hành động thực hiện chiến lược phát triển thủy sản trên địa bàn.

Cụ thể, phấn đấu đến năm 2030, tổng diện tích nuôi tôm ổn định 280.000 ha, trong đó diện tích nuôi tôm càng xanh ổn định 20.000 ha; tổng sản lượng tôm nuôi 350.000 tấn; tổng sản lượng thủy sản đạt 0,8 triệu tấn.

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản phấn đấu đạt 1,65 tỷ USD. Giá trị sản xuất của ngành tôm chiếm 80% trong tổng giá trị sản xuất, nuôi trồng thủy sản và chiếm 49% so với tổng giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp của tỉnh.

Được biết, hiện, tỉnh Cà Mau có diện tích nuôi tôm hơn 280.000 ha. Trong đó, bao gồm diện tích nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh theo công nghệ hiện đại; sản lượng thu hoạch tôm hàng năm đạt khoảng 200.000 tấn và được chế biến, đưa đi tiêu thụ ở thị trường trong, ngoài nước.

0931 77 99 86